Dầu tôi kim loại

DẦU TÔI KIM LOẠI

Dầu tôi kim loại là gì ?
  Dầu tôi kim loại hay còn gọi là dầu nhiệt luyện ( Quenching oil) là chất lỏng dùng trong quá trình tôi luyện kim loại, dầu tôi kim loại được pha chế từ dầu gốc và phụ là các chất làm nguội gia tốc, cải thiện bề mặt sản phẩm trong quá trinh tôi luyện,  thành phần dầu tôi kim loại  bao gồm 80% dầu gốc và 20% phụ gia cải thiện tính năng là các chất làm nguội gia tốc, cải thiện bề mặt sản phẩm trong quá trinh tôi luyện. dầu tôi kim loại  có tác dụng làm nguôi nhanh và làm sạch các vết ố trên bề mặt sản phẩm sau khi tôi.
Dầu tôi kim loại  được sử dụng cho các nhà máy cơ khí, đúc… bằng cách nhúng các chi tiết nung đỏ vào dầu, để tạo lớp bề mặt chi tiết có màu sắc đẹp, bảo vệ chống oxi hoá, lớp thép cacbon sát bề mặt được mềm dẻo hơn….

Quá trình tôi luyện kim loại :

 Tôi kim loại  là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học, đặc tính của vật liệu. Chủ yếu của ứng dụng nhiệt luyện là thuộc về ngành luyện kim. Nhiệt luyện cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như ngành sản xuất thủy tinh. Quá trình nhiệt luyện bao gồm sự nung nóng hoặc làm nguội với mức độ chênh lệch đáng kể, hoặc xử lý nhiệt theo một thời gian biểu nhằm mục đích làm mềm hay làm cứng vật liệu, cũng như tạo ra sự cứng hay mềm khác nhau trên cùng một vật liệu, ví dụ như tôi bề mặt, vật liệu chỉ cứng ở bề mặt (chống mài mòn) nhưng lại dẻo dai ở phần bên trong (chịu va đập cũng như chịu uốn rất tốt).

Tôi luyện hay nhiệt luyện đòi hỏi một quy trình chặt chẽ và có kiểm soát thời gian và tốc độ trao đổi nhiệt trên vật liệu. Bản chất của quá trình tôi kim loại là làm thay đổi tính chất thông qua biến đổi tổ chức của vật liệu. Một quy trình nhiệt luyện bao gồm 3 giai đoạn: Nung, giữ nhiệt, làm nguội. Khi nung, tổ chức vật liệu sẽ thay đổi theo nhiệt độ, tuỳ thời điểm nâng, hạ nhiệt với các tốc độ khác nhau mà nhiệt luyện với các phương pháp khác nhau sẽ cho ra tính chất vật liệu mong muốn.
Để làm thay đổi mạnh hơn nữa các tính chất của kim loại và hợp kim, người ta còn kết hợp đồng thời các tác dụng của biến dạng dẻo và nhiệt luyện hay tác dụng hoá học và nhiệt luyện.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành nghề phân phối dầu nhớt, với độ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình , chu đáo, chúng tôi Công ty TNHH Vinafujico là đơn vị hàng đầu trong nghành cung cấp dầu nhớt công nghiệp, trong đó có dầu tôi luyện kim loại.

CÔNG TY TNHH VINAFUJICO
Add :   Đường 308, Mê Linh, Hà Nội
 Mr  : NGUYỄN VĂN TƯỚC
Mobill :  0977 277 505

 Email: nguyentuocvp@gmail.com
http://daumocongnghiep.vn
     SHELL, BP ,CASTROL, TOTAL, MOBIL
..

 
 
 

Các bài giới thiệu khác

LỰA CHỌN DẦU MÁY NÉN KHÍ PISTON

Ngày đăng: 08/04/2020
Lượt xem: 278

Dầu thủy lực cho máy ép nhựa.

Ngày đăng: 31/03/2020
Lượt xem: 430

Mua dầu truyền nhiệt thùng 20 lít

Ngày đăng: 22/11/2017
Lượt xem: 702

DẦU THỦY LỰC HÀN QUỐC

Ngày đăng: 23/08/2017
Lượt xem: 1.068
Thư giãn & Giải trí
Dầu máy nén khí shell
Copyright © 2017 Công Ty TNHH Vinafujico All right reserved
Đang online: 5
Tổng truy cập: 1.307.442
hotline zalo